Chủ Nhật, 6 tháng 3, 2016

Cách chế biến món súp dạ dày bò nổi tiếng của Cộng Hòa Séc .

Cách chế biến món súp bao tử bò nổi tiếng của Cộng Hòa Séc .

Súp dạ dày bò là một món ăn truyền thống của Cộng hòa Séc , mà hầu như tấc cả người Séc đều có thể nấu món súp bao tử bò . Súp dạ dày bò được người Séc dùng làm món ăn chính cùng với bánh mì trắng.

Đây là công thức chế biến dành cho 4 người ăn

Thành phần :

1 thìa cafe bột tiêu
1/2 thìa cafe hạt thì là
1,5 l nước dùng từ nước hầm dạ dày
5 tép tỏi băm nhiễn
70g mở lợn
1 thìa ớt bột (loại ớt ngọt)
2 thìa kinh giới khô
2 củ hành tây bóc vỏ thái nhỏ
80g bột nấu súp
600g dạ dày bò

Hướng dẫn :

Bao tử bò mua về rửa nhiều lần cho sạch , sau đó thái sợi nhỏ và cho vào nước nồi nước ấm , cho nồi lên bếp đun cho nước sôi , và tiếp tục đun khoảng 15 phút . Sau đó chúng ta đỗ nước đi rửa bao tử lại cho sạch và tiếp tục cho nước mới vào nồi và đun sôi khoảng 15 phút , và tiếp tục làm như thế ít nhất là 3 lần . Lần đun cuối cho thêm tí  muối và đun cho đến khi bao tử mềm , vớt bao tử ra đợi cho ráo nước và sau đó cho vào tủ mát .
Đặt chảo lên bếp và cho mỡ đun cho nóng , cho hành tây thái nhỏ , tỏi băm , ớt bột xào cùng khoảng 1 phút . Sau đó đổ nước hầm dạ dày vào đun cho sôi , đổ bột nấu súp vào , nêm gia vị , bột tiêu , hạt thì là , lá kinh giới khô xay nhiễn . Cho phần bao tử đã chuẩn bị sẵn vào nồi súp va tiếp tục nấu khoảng 30 phút , nếm lại cho vùa ăn là được .

Cách chế biến món súp dạ dày bò nổi tiếng của Cộng Hòa Séc .
Món súp dạ dày 


Súp dạ dày bò nấu xong múc ra bát , ăn kèm với bánh mì .
Chúc các bạn thành công với món súp dạ dày .

Phản ứng:

0 nhận xét: